Cửa kính cường lực bị nổ? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Kính cường lực đang là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều công trình. Mang nhiều ưu điểm nổi bật nhưng một số vụ việc cửa kính cường lực bị nổ đang gây hoang mang cho người sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân và phòng tránh như thế nào cho hiệu quả?

Cửa Kính Toàn Thắng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhằm cho bạn quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả nhất.

Cửa kính cường lực bị nổ

Kính cường lực bị nổ gây nhiều hoang mang!

Sự thật về việc cửa kính cường lực bị nổ

Kính cường lực là loại kính đặc biệt với công nghệ sản xuất hiện đại giúp cho sức bền bề mặt cực lớn. Việc kính cường lực bị nổ rất khó xảy ra, và các vụ việc gây ra do nổ kính cường lực rất thấp (chỉ chiếm khoảng 5%).

Kính cường lực bị nổ cũng không gây ra thiệt hại và hậu quả quá lớn về mặt sức khỏe con người. Kính cường lực khi nổ sẽ tạo thành các mảnh vỡ như hạt ngô và ít gây ra sát thương. Tuy nhiên, tiếng nổ lớn và tình trạng bị nổ cũng gây ra những hoang mang cho người sử dụng cũng như mất đi sự an toàn cho các công trình.

Vì thế, tuy ít xảy ra nhưng cũng cần quan tâm và biết cách hạn chế tối đa sự cố xảy ra. Bởi những rủi ro mà chúng mang lại là điều mà không ai biết trước hay mong muốn.

Nguyên nhân làm cho cửa kính cường lực bị nổ

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc cửa kính cường lực bị nổ. Mỗi nguyên nhân đều gây ra những hạn chế, rủi ro riêng. Toàn Thắng Hà Nội sẽ nhắc đến những nguyên nhân chính thường gặp nhất nhằm giúp bạn tự mình phòng tránh và nâng cao độ bền cũng như hiệu quả sử dụng của cửa kính cường lực.

kính cường lực bị nổ có nhiều nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân làm kính cường lực bị nổ

Do lắp đặt không đúng về kỹ thuật

Lắp đặt không đúng kỹ thuật chính là nguyên nhân chính gây nổ kính cường lực. Việc thi công sai kỹ thuật trong quá trình sử dụng lâu dài có thể làm nứt, hư hỏng tại các góc cạnh. Sau thời gian, các hư hỏng này ngày càng lớn cùng tác động của lực va đập hay từ môi trường gây nên tình trạng nổ kính.

Thiết kế khung kính quá chặt

Kính cường lực cũng chịu sự tác động của nhiệt độ. Chúng sẽ giãn nở khi chịu tác động bởi nhiệt độ quá cao. Vì thế, khi lắp đặt cần có 1 lớp đàn hồi giữa kính và khung cửa để tạo khoảng trống cho sự giãn nở. Sử dụng khung cửa quá chặt, lớp đàn hồi quá nhỏ hoặc không có lớp đàn hồi sẽ dễ gây ra nổ kính.

Do quá trình thoát nhiệt bị hạn chế

Các cửa kính cường lực khi lắp đặt ngoài trời thường bị tác động lớn của nhiệt độ môi trường. Việc phủ hoặc dán decal khiến việc thoát nhiệt của kính bị hạn chế. Kính hấp thụ nhiệt lớn, nóng lên và không thể thoát ra được làm cho kính bị phòng, nén khí. Tình trạng kéo dài có thể gây ra việc kính tự nổ.

Kính cường lực kém chất lượng

Kính cường lực thường chịu được nhiệt và va đập lớn. Vì vậy, kính đạt chất lượng thường rất khó bị nổ. Do đó, tình trạng kính nổ có thể do mua phải kính kém chất lượng. Ngoài ra, việc lựa chọn kính quá mỏng so với điều kiện cần có của vị trí lắp đặt sẽ khiến chúng bị nổ do chịu lực kém.

Ngoài ra, kính sản xuất trên công nghệ kém chất lượng. Chứa quá nhiều tạp chất chính là yếu tố gây nổ, vỡ. Vì vậy, chú ý lựa chọn cơ sở mua kính chất lượng vô cùng cần thiết.

Các bạn có thể đọc thêm:

Các phòng tránh cửa kính cường lực bị nổ hiệu quả nhất

Hạn chế tối đa các nguyên nhân có thể giúp tăng độ bền cho kính cường lực và khắc phục tình trạng kính bị nổ. Người dùng cần chú ý một số điều sau để đảm bảo mình có sản phẩm tốt, an toàn và độ bền cao nhất.

  • Lựa chọn cơ sở cung cấp kính cường lực chất lượng, uy tín để có thể mua được đạt chuẩn.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, tin cậy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao để quá trình lắp đặt được chính xác, giảm thiểu được tối đa các rủi ro.
  • Cần lựa chọn kính cường lực có độ dày phù hợp với mục đích sử dụng. Tốt nhất nên chọn kính có độ dày từ 10mm trở lên, tránh chọn loại kính quá mỏng bởi độ dày là yếu tố quyết định khả năng chịu lực, nhiệt của kính.
  • Khi muốn gắn các tấm dán decal hoặc phản nhiệt, cần chú ý chỉ dán ở một mặt của kính. Việc này sẽ giúp quá trình thoát nhiệt của kính được hiệu quả nhất. Đồng thời, nếu có tình trạng do va đập làm kính bị vỡ, thì tấm dán này đóng vai trò giữ các mảnh vụn để hạn chế rơi ra quá nhiều nơi gây khó khăn trong quá trình dọn dẹp.
  • Thường xuyên kiểm tra và bôi trơn để việc đóng mở, kéo cửa được dễ dàng, hạn chế tối đa ma sát. Ngoài ra, cần kiểm tra và nâng bản lề thường xuyên để tránh việc va chạm gây nguy hiểm.

Kính cường lực có những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng cửa kính cường lực bị nổ có thể gây mất an toàn. Hãy chú ý để phòng tránh tình trạng kính bị nổ hiệu quả nhất. Đừng quên rằng, hãy luôn lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được kính chất lượng, uy tín. Toàn Thắng Hà Nội – địa chỉ tin cậy dành cho bạn!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *