Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả kính cường lực tự vỡ

Nhờ khả năng chịu nhiệt, chịu lực, cách âm tốt mà kính cường lực trở thành một trong những vật liệu được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng loại kính này vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị vỡ tự nhiên khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng kính cường lực tự vỡ là gì?

kính cường lực tự vỡ có nhiều nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân kính cường lực tự vỡ

Kính cường lực tự vỡ như thế nào?

Trong kính cường lực có chứa tạp chất Niken Sunfua dạng kim loại nhỏ có khả năng phá vỡ cân bằng giữa ứng suất và độ nén làm kính bị vỡ tự nhiên. Kính cường lực tự vỡ thành những hạt nhỏ có kích thước bằng hạt lựu, cạnh không sắc nhọn nên không gây nguy hiểm với người sử dụng. Tuy nhiên, nếu các hạt vẫn dính vào nhau và rơi xuống thì sẽ gây nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến kính cường lực tự vỡ

Việc xác định rõ và chính xác nguyên nhân có thể gây ra việc vỡ kính cường lực sẽ giúp bạn có được cho mình cách phòng tránh tốt nhất. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến kính cường lực có thể tự vỡ trong dó có một số nguyên nhân cơ bản sau:

Kính cường lực bị vỡ do tác động của tạp chất Niken Sunfua 

Mặc dù các loại kính cường lực hiện nay được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tiên tiến nhưng trong kính vẫn tồn tại tạp chất Niken Sunfua. Hợp chất này chỉ chiếm một lượng rất nhỏ khoảng 5mg trong 1 tấn thuỷ tinh. Tuy nhiên, do phần tử Niken biến đổi, tăng giảm thể tích ở các mức nhiệt độ khác nhau nên tấm kính cường lực bị nổ vỡ tự nhiên.

 Trên thực tế, kính vỡ tự nhiên do tạp chất Niken Sunfua xảy ra rất ít. Các đơn vị khi sản xuất kém chuyên nghiệp khiến  kính lẫn nhiều tạp chất Nis vì thế dẫn đến việc kính bị vợ tự nhiên nhiều hơn so với các đơn vị khác.

Kính cường lực tự vỡ có nhiều nguyên nhân

Các đơn vị khi sản xuất kém chuyên nghiệp khiến  kính lẫn nhiều tạp chất Nis vì thế dẫn đến việc kính bị vợ tự nhiên nhiều hơn so với các đơn vị khác.

Kính cường lực tự vỡ kỹ thuật sản xuất lạc hậu

Bên cạnh những đơn vị sản xuất kính cường lực bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại thì có không ít các đơn vị  sử dụng công nghệ sản xuất kém chuyên nghiệp. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu tôi kính ở nhiệt độ cao, làm lạnh nhanh điều cần kiểm soát chặt chẽ. Bất cứ sai sót nào ở tất cả các khâu đều có thể khiến kính cường lực sản xuất ra kém chất lượng, nguy cơ kính vỡ tự nhiên sẽ cao hơn.

Chính vì vậy, các loại kính cường lực do các công ty kém uy tín, áp dụng công nghệ sản xuất lạc hậu sẽ dễ bị nổ vỡ hơn các công ty có công nghệ sản xuất lạc hậu. Chính vì thế khách hàng cần tìm hiểu chi tiết thương hiệu kính trước khi quyết định lựa chọn.

Kính cường lực tự vỡ do lắp bản lề không đúng

Một nguyên nhân khá phổ biến hiện nay khiến kính cường lực bị vỡ tự nhiên là do kính được lắp đặt không đúng kỹ thuật. Thợ lắp đặt kính của 1 số đơn vị tay nghề non kém dẫn đến bản lề bị lệch, phần mép ngoài của cửa bị vênh. Phần mép ngoài là phần yếu và dễ vỡ nhất chính vì thế sau một thời gian hoạt động kính cường lực sẽ xuất hiện vết nứt sau đó vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ.

Kính cường lực tự vỡ do thời tiết

Do kính cường lực có thể co lại hoặc giãn ra khi khí hậu thay đổi nên nếu bề mặt  không có khe hở sẽ dễ khiến bị nứt vỡ

Kính lắp liền với các bề mặt không có khe hở

Ngoài các yếu tố trên thì kính cường lực có thể tự vỡ nếu người lắp lắp kính liền với các bề mặt không có khe hở. Do kính cường lực có thể co lại hoặc giãn ra khi khí hậu thay đổi nên nếu bề mặt  không có khe hở sẽ dễ khiến bị nứt vỡ.

Cách khắc phục hiện tượng kính cường lực tự vỡ hiệu quả

Để khắc phục tình trạng kính tự vỡ bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Mua các loại kính cường lực có chất lượng cao, dược sản xuất tại các cơ sở uy tín, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao. Kính không bị lẫn tạp chất, tất cả các khâu từ tuyển chọn nguyên liệu đến nung nóng, làm lạnh được thực hiện đúng yêu cầu. 
  • Bạn cần lựa chọn các đơn vị cung cấp kính cường lực uy tín để đảm bảo các loại kính có chất lượng cao, độ bền tốt nhất.
  • Khi lắp đặt cửa kính cường lực bạn nên cần chú ý tất cả các khâu để hạn chế tối đa sai sót về kỹ thuật làm kính bị nổ, vỡ tự nhiên. Thay vì lựa chọn các đơn vị lắp đặt thiếu chuyên nghiệp, không đúng kỹ thuật bạn cần lựa chọn các cơ sở lắp đặt uy tín để hạn chế tối đa các rủi ro gặp phải.

Kính cường lực bị vỡ do sai sót lắp đặt

Khi lắp đặt cửa kính cường lực bạn nên cần chú ý tất cả các khâu để hạn chế tối đa sai sót về kỹ thuật làm kính bị nổ, vỡ tự nhiên 

Trên đây là một số các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh, hiệu quả hiện tượng kính cường lực vỡ tự nhiên. Hy vọng với các kiến thức được chia sẻ trong bài viết bạn sẽ biết cách lựa chọn và sử dụng kính cường lực an toàn và hiệu quả nhất. Để có được những sản phẩm từ kính cường lực tốt nhất, chất lượng nhất bạn hãy liên hệ với công ty Cửa Kính Toàn Thắng. Chắc chắn công ty sẽ khiến khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi lựa chọn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *