Nguyên nhân vỡ kính cường lực đọc ngay để phòng tránh

Dù đã được gia cố cường lực nhưng kính cường lực vẫn có khả năng bị nứt, vỡ thậm chí là nổ. Tình trạng này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng hoang mang vì tính an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi nắm được những nguyên nhân vỡ kính cường lực sau đây, bạn sẽ tìm cho mình cách thức chủ động phòng tránh, đảm bảo cho người thân cũng như chính mình luôn cảm thấy an toàn.

Nguyên nhân kính cường lực bị vỡ vụn

Đi tìm nguyên nhân khiến kính cường lực bị vỡ vụn

Kính cường lực có thể bị vỡ/nổ do sai sót khi lắp đặt

Sai sót lắp đặt chính là 1 trong những nguyên nhân vỡ kính cường lực. Thợ lắp cửa, lắp kính cường lực có thể gây ra những lỗi không phải ai cũng biết nhưng hậu quả lại rất nghiêm trọng.

Cụ thể, thợ lắp cửa có thể vặn lệch ốc, lệch bản lề khiến cửa kính cong vênh, đặc biệt là gây nứt mép hoặc góc kính –  vị trí yếu điểm của cánh cửa. Sau quá trình sử dụng, sự thay đổi nhiệt độ của môi trường có thể khiến kính giãn nở sinh ra áp lực lên vết nứt. Áp lực này khiến kết cấu của kính ngày 1 yếu đi, bị nứt vỡ hoặc tự nổ dù không bị ngoại lực tác động.

Sai sót lắp đặt có thể làm cửa kính cường lực bị vỡ

Sai sót lắp đặt có thể tấm kính cường lực nứt, vỡ

Lỗi lắp đặt cũng có thể xuất hiện khi thi công vách kính cường lực cho văn phòng, nhà ở. Lúc này, nếu đơn vị thực hiện lắp vít kín chặt lên vách tường mà không để lại khe hở với mong muốn đảm bảo thẩm  khi mỹ cũng rất dễ gây vỡ mặt kính. Lý do là bởi chất liệu kính gặp nóng lạnh thường co giãn rất lớn, nếu không tính toán khe hở, phần kính giãn nở sinh ra áp lực rất lớn khiến vật liệu nứt vỡ rất nguy hiểm.

Tương tự như trên, nếu khung cửa kính cường lực được sản xuất với kích thước không đủ lớn thì áp lực giữa khung và mặt cứng cũng có thể rất lớn. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến kính cường lực của cửa bị vỡ, nổ.

Như vậy, để tránh vỡ kính cường lực do sai sót lắp đặt, quan trọng nhất là tìm cho mình 1 đơn vị thi công uy tín, có vốn hiểu biết, giàu kinh nghiệm và tay nghề kỹ thuật cao. Bởi họ chính là nơi đảm bảo chất lượng, việc thi công lắp đặt đáp ứng tiêu chuẩn nhằm mang tới sự an toàn cao cho người dùng cũng như độ bền sản phẩm.

Các bạn có thể đọc thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả kính cường lực tự vỡ

Kính cường lực vỡ do chất lượng kém

Mỗi đơn vị sản xuất kính cường lực áp dụng công nghệ sản xuất, sử dụng tỷ lệ nguyên vật liệu khác nhau cho sản phẩm của mình. Nếu vật liệu ban đầu chứa nhiều tạp chất, nhất là khi tỷ lệ hợp chất NIS (Niken Sunfua) trên 5mg/tấn thuỷ tinh thì cấu trúc sản phẩm trở nên kém bền vững hơn do sự biến đổi của phân tử NIS. Từ đây, kính cường lực chứa nhiều tạp chất rất dễ vỡ khi bị làm mát đột ngột.

Kính chất lượng kém lai nhiều tạp chất dễ vỡ

Kính chất lượng kém, chứa nhiều tạp chất hoặc quá mỏng cũng rất dễ vỡ

Ngoài ra, những sản phẩm kính cường lực được sản xuất theo công nghệ cũ, sử dụng vật liệu chất lượng kém nhằm hạ thấp thấp chi phí. Đồng thời họ có thể chọn những loại kính quá mỏng cũng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất kém. Chúng cũng rất dễ nứt vỡ khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sau đó gặp lạnh bất ngờ.

Như vậy, nếu không muốn cửa kính đang sử dụng bị nứt vỡ, hư hỏng quá sớm, tốt nhất bạn hãy loại trừ nguyên nhân vỡ kính cường lực này bằng chọn đơn vị bán cửa uy tín, chất lượng. Đồng thời chú ý chọn lựa loại kính có độ dày 8 – 12mm để đảm bảo độ an toàn và thời gian sử dụng lâu bền.

Kính cường lực bị vỡ do nhiệt độ thay đổi

Loại trừ nguyên nhân do nhà cung cấp hay lắp đặt, những tấm vách, cánh cửa làm từ kính cường lực cũng có thể bị nứt, vỡ do tác động của nhiệt. Tất nhiên, tình trạng này hiếm hơn nhưng hoàn toàn có thể xảy ra.

Đó là khi mặt kính có dán decal hoặc phủ phản nhiệt khiến mặt ngoài hấp thụ nhiệt quá nhanh nên bị nóng và khiến kính bị phồng lên quá mức. Khi nhiệt lượng bên trong tấm kính không được giải toả ra ngoài (do decal và lớp phản nhiệt), khí nén này có thể bị tích tụ, nén lại quá lâu sinh ra áp lực lớn tác động lên kính và phá vỡ cấu trúc của nó. Hiện tượng này có thường xuất hiện trên các tấm kính lắp ngoài trời, vách ngăn kính nhà tắm, vách cửa nhà cao tầng, …

Nhiệt độ gây ra tình trạng kính cường lực tự vỡ

Nhiệt độ cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này

Như vậy, nguyên nhân vỡ kính cường lực có thể do thay đổi nhiệt độ, thời tiết nhưng chủ yếu vẫn là bởi chất lượng sản phẩm cũng như năng lực, trình độ kỹ thuật của đơn vị cung cấp, lắp đặt cửa và vách kính cường lực hiện nay. Vì lẽ trên, bí quyết đảm bảo an toàn, yên tâm khi sử dụng sản phẩm này chỉ có thể là tìm cho bằng được đơn vị cung cấp cửa kính cường lực chất lượng, có kinh nghiệm lắp đặt, thi công nhiều dự án, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người sử dụng khác.

Như vậy, nếu cần tìm hiểu, lựa chọn đơn vị uy tín, các bạn quan tâm thì Cửa Kính Toàn Thắng là 1 trong những cái tên đảm bảo, uy tín trên thị trường cửa kính cường lực hiện nay.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *