Tìm hiểu về cấu tạo và cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực

Hiện nay, cửa kính cường lực đang được sử dụng rất nhiều tại mọi không gian khác nhau từ nhà ở cho đến trung tâm thương mại. Với nhiều lợi ích nổi bật, đây là sản phẩm có đặc điểm khác hẳn so với các loại cửa kính khác. Sau một thời gian dài sử dụng thì cửa kính cũng như bộ phận bản lề có thể gặp một vài trục trặc nhỏ như cửa không tự đóng lại được hoặc mở ra đóng lại rất nặng tay. Những lỗi như vậy thường do bản lề cửa kính và hoàn toàn các bạn có thể tự chỉnh lại được tại nhà.  

Để giúp các bạn có thể tự chỉnh bản lề cửa kính tại nhà thì hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và cách chỉnh bản lề cửa kính cường lực để  có thể tự căn chỉnh và nắm bắt được ưu điểm của cửa kính cường lực cũng như cách bảo quản sản phẩm lâu dài. 

 Cấu tạo của bản lề cửa kính cường lực

Cấu tạo bản lề kính cường lực

Cấu tạo của bản lề kính cường lực

Cửa kính cường lực được hiểu đơn giản là loại cửa sử dụng kính cường lực với độ dày và sức bền gấp 5-6 lần các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Cửa kính cường lực nổi bật bởi khả năng chống va đập hiệu quả, khi trong những trường hợp cửa tác động của lực siêu mạnh hoặc bị tác động vào góc bốn tấm kính là điểm yếu nhất trên tấm kính cường lực thì trong những trường hợp đó kính vỡ ra cũng sẽ gây tổn thương rất ít.

Đọc thêm: Nguyên nhân vỡ kính cường lực, đọc ngay để phòng tránh

Cửa kính cường lực có nhiều bộ phận cấu thành chính như các loại kẹp cửa, tay cầm, khóa cửa, bản lề và quan trọng nhất là bản lề. Bản lề cửa kính cường lực gồm những vật liệu gồm vít cố định bản lề và lắp bản lề, vít dùng để cố định và nâng đuôi bản lề, bulong định vị bản lề.

Bản lề cửa kính cường lực

Bản lề là bộ phận chính của cửa kính

Bản lề không chỉ là bộ phận chính chịu lực cho cửa mà còn giúp sản phẩm vận hành nhẹ nhàng hơn. Chúng nằm ở vị trí kết nối kính cùng trục chính để gắn chặt với nhau.

Những loại cửa kính của kính cường lực thông thường có độ dày ít nhất khoảng 10mm, tùy thuộc vào kích thước cũng như không gian sử dụng mà diện tích kính sẽ khác nhau. Ngoài ra, kẹp kính cũng là một phần quan trọng giúp nâng cao hiệu quả của kính cũng như bản lề.

Kẹp kính thường được sử dụng ở cạnh trên và dưới của kính giúp cố định, không xảy ra tình trạng lung lay sau một thời gian sử dụng. Đây là chi tiết tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.

Bên cạnh đó, tay nắm cửa cũng là bộ phận cần thiết cho sản phẩm giúp cho việc đóng mở cửa trở nên dễ dàng và làm cân bằng cửa kính hơn. 

Hướng dẫn cách chỉnh bản lề kính cường lực

Bản lề trong kính cường lực đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng quyết định không nhỏ tới chất lượng, độ bền, hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ cách chỉnh nhằm đảm bảo tốt nhất trong quá trình dùng.

Hiện nay, có hai cách phổ biến nhất được sử dụng trên thị trường để chỉnh bản lề kính cường lực. Hãy tìm hiểu xem hai phương pháp đó là gì ngay phía dưới đây.

Cách 1: Chủ động tháo lắp để kiểm tra lỗi của bản lề

Cấu tạo các bộ phần bản lề cửa kính cường lực

Tháo lắp các bộ phận trên bản lề sản phẩm

Để bản lề hoạt động hiệu quả cũng như vận hành lâu dài, người dùng cẩn thực hiện chỉnh sửa bản lề cửa kính cường lực theo các bước đúng quy trình với các nguyên vật liệu chính gồm: 1 tua vít 4 cạnh và 2 cạnh, 1 chiếc cờ lê (cỡ 10 đến 12) và bộ lục giác.

Đầu tiên, bạn sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo rời ba con vít ở vị trí số 1 (như trên ảnh), sau đó tháo hẳn phần inox cố định bản lề ra.

Để kiểm tra độ vận hành nhanh chậm của cửa kính, người dùng sử dụng tua vít 2 cạnh và vặn con vít số 2 theo chiều kim đồng hồ, và nếu sản phẩm vẫn đóng mở một cách thiếu chắc chắn, đừng chần chừ mà hãy vặn thêm một vòng nữa để đảm bảo độ chắc chắn.

Sau một thời gian sử dụng, lượng dầu bên trong bản lề của cửa kính sẽ mất đi và đó là lý do tại sao sản phẩm đóng ở một cách nhanh hơn, đến mức lỏng lẻo. Vì lý do này, bạn cần điều chỉnh lại dầu để bản lề hoạt động về bình thường.

Đọc thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực bị xệ hiệu quả

Cách 2: Tìm kiếm dịch vụ sửa chữa cửa kính cường lực

Dịch vụ sửa bản lề cửa kính

Tìm kiếm đơn vị sửa chữa uy tín

Không phải lúc nào bản lề cửa kính cũng ở trong trường hợp dễ sửa chữa và nếu phải tháo lắp từng bộ phận ra một thì khá tốn công sức cũng như thời gian, công việc của bạn. Và để đảm bảo hiệu quả một cách tốt nhất trong thời gian sửa chữa nhanh gọn, bạn nên liên hệ tới các đơn vị cung cấp dich vụ sửa bản lề cửa kính, trong đó Cửa Kính Toàn Thắng là địa chỉ phù hợp cho nhiều khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế, chỉnh sửa hay sửa chữa bản lề là một công việc đơn giản và đội ngũ tại đây có thể nắm bắt vấn đề một cách dễ dàng để giải quyết cho khách hàng.

Cửa kính toàn thắng luôn đảm bảo tiến độ

Cửa Kính Toàn Thắng đảm bảo tiến độ thực hiện 

Công ty Cửa Kính Toàn Thắng cam kết quy trình thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, nếu có bất kỳ việc thay đổi linh kiện nào thì cam kết đều là những nguyên vật liệu chính hãng, phù hợp với sản phẩm đang sử dụng của người dùng.

Bên trên là những thông tin về cấu tạo và cách chỉnh bản lề kính cường lực mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được chi tiết về cấu tạo sản phẩm cũng như hướng dẫn sửa chữa bản lề cửa kính. Và để có cơ hội giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả, bạn hãy liên hệ tới công ty Toàn Thắng ngay hôm nay.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *