Những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực và cách khắc phục

Do sử dụng không đúng quy tắc trong thời gian dài, lắp đặt không đúng hoặc không thường xuyên bảo dưỡng dẫn đến cửa kính cường lực gặp phải một số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Vậy những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực là gì và có cách nào để khắc phục tại nhà hay không?

Làm thế nào để có thể hạn chế các lỗi cho cửa kính, tăng độ bền sản phẩm? 

Những lối thường gặp của cửa kính cường lực

Khắc phục lỗi của cửa kính cường lực có khó hay không?

Một số lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực hiện nay 

Trong quá trình sử dụng cửa kính cường lực sẽ không tránh khỏi việc mắc phải các lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc nắm rõ lỗi sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn. Một vài lỗi thường xuyên gặp phải ở cửa kính cường lực có thể kể đến như: 

Không đóng được cửa sau khi đã mở  

Một trong những lỗi thường gặp nhất chính là việc cửa không đóng lại được sau khi đã bị mở ra. Nguyên nhân có thể do dầu bị khô hoặc ốc điều chỉnh đóng/mở cửa đã bị xoáy quá chặt nên không thể dễ dàng đóng lại. 

Để khắc phục, bạn có thể tra dầu vào bản lề hoặc vặn ốc ngược lại theo chiều ngược kim đồng hồ thì cửa sẽ dễ dàng đóng/mở. Lưu ý: không nên xoáy ốc ra quá nhiều vì có thể sẽ làm cho cửa bị lỏng lẻo, dễ đổ. 

Cửa bị sát với mặt nền gây khó khăn cho việc đóng/mở

Sau một thời gian sử dụng thì lỗi này rất dễ xảy ra ở cửa kính cường lực. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do trong quá trình lắp đặt không cẩn thật vặn chặt các ốc vít và bản lề dẫn đến cửa bị lỏng và xệ xuống,  do tần suất mở cửa quá nhiều lần, không thường xuyên bảo trì,…

Cửa kính cường lực bị xệ là một trong những lỗi của cửa kính thường gặp

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện theo những bước sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả: Kê một tấm carton cứng và dày để ngăn không cho cửa kính bị tụt xuống đột ngột gây bể vỡ => Tháo miếng ốp kẹp kính ra => Nới lỏng ốc trong ốp kính => Nâng kính lên và siết chặt ốc => lắp tấm ốp kính trên góc cửa lại là đã khắc phục xong lỗi này. 

Cửa kính cường lực không thể khép kín lại 

Nếu bạn đóng (mở) cửa quá mạnh làm vượt quá góc bản lề cho phép thì sẽ dẫn đến gãy tấm chắn ở bên trong ruột bản lề nên cửa sẽ bị lệch mà không thể trở lại vị trí ban đầu sau khi đóng. 

Để khắc phục tình trạng này, cách nhanh nhất chính là bạn thay ruột bản lề để cửa có thể đóng lại vị trí ban đầu. 

Cửa phát ra tiếng kêu khó chịu khi mở và dừng lại ở góc 90 độ 

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa kính cường lực chính là cửa phát ra những tiếng kêu khó chịu và bị dựng lại ở góc 90 độ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều, trong đó một số nguyên nhân phổ biến chính là: đường trục không được cân chỉnh chính xác trong quá trình lắp đặt, sử dụng các phụ kiện không đồng bộ với nhau, kẹp kính được lắp chưa thật sự khớp với trục của bản lề,…

Khắc phục cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu

Khắc phục cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện như sau: vặn lỏng ốc cố định kẹp dưới => đóng mở nhiều lần để giúp cho cốt lõm ở kẹp cửa kính cường lực sẽ ôm sát với bản lề => vặn chặt ốc lại như ban đầu. Nếu do kẹp kính dẫn đến tình trạng trên thì để khắc phục nhanh nhất bạn nên thay lại kẹp kính cho đồng bộ. 

Đọc thêm: 

Cửa kính mở ra quá nhanh/chậm không theo ý muốn 

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tình trạng lỗi này của cửa kính cường lực. Nguyên nhân là do việc tốc độ cửa đã được người thi công, lắp đặt điều chỉnh không đúng dẫn đến thời gian đóng/mở cửa không theo như ý muốn của người dùng. 

Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh lại tốc độ bằng ốc vít và bản lề thì tốc độ mở ra sẽ như ý muốn và tương đương với lực đẩy. 

Điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính

Vị trí ốc vít giúp điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính

Cách để tăng thêm độ bền cho cửa kính cường lực 

Vậy làm thế nào để có thể tăng thêm độ bền cho cửa kính và hạn chế lỗi trong quá trình sử dụng? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tính hiệu quả cũng như kinh tế của người dùng.

Để đảm bảo tính bền, bạn hãy thực hiện những điều sau đây: 

  • Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo cửa kính được lắp đặt chính xác, hạn chế bị lỗi khi sử dụng. 
  • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. 
  • Không mở/đóng cửa với lực quá lớn, góc độ mở phải nằm trong sự cho phép của bản lề. 
  • Sử dụng các phụ kiện đi kèm đồng bộ để tránh các lỗi nhỏ khi sử dụng. 

Trên đây là những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực và cách khắc phục cho những lỗi đơn giản. Nếu không có kinh nghiệm hoặc cửa mắc lỗi nặng, không tìm ra nguyên nhân cửa bị lỗi, hãy liên hệ với Cửa Kính Toàn Thắng để được nhân viên kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Cửa Kính Toàn Thắng là đơn vị chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt và sửa chữa các loại cửa kính cường lực, vách tắm kính, vách kính văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được trợ giúp:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TOÀN THẮNG HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 35 ngõ 278 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại:  0915 475 888 – 0982 897 258

Website: cuakinh.vn – vachkinh.vn – cuanhom.com.vn

NHÀ CUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP KÍNH AN TOÀN – KÍNH TEMPER CƯỜNG LỰC KHU VỰC PHÍA BẮC

Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự hoàn hảo từ chính văn phòng của bạn!

DỊCH VỤ HOÀN HẢO – BẢO HÀNH 2 NĂM MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *