Nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu và cách khắc phục

Cửa kính cường lực được đánh giá là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng bởi những ưu điểm vượt bậc so với cửa kính thông thường. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cửa kính thường phát ra tiếng ồn khi đóng mở. Vậy tại sao cửa kính bị kêu?

Cùng tìm hiểu nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu và cách khắc phục. 

Cửa kính cường lực bị kêu

Có nhiều nguyên nhân khiến cửa kính cường lực phát ra tiếng ồn

Cửa kính cường lực là gì?

Cửa kính cường lực là loại cửa được sản xuất từ nguyên liệu chính là kính cường lực kết hợp với các phụ kiện đi kèm. Đây là dòng cửa đang được đánh giá cao trên thị trường về mọi mặt và được chọn ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau ngày nay.

Ngày nay các bạn có thể thấy cửa kính cường lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc lớn nhỏ trên thế giới. Bởi cửa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt hơn cửa kính thông thường. Không chỉ vậy, cửa kính cường lực thể hiện sự tinh tế, hiện đại và đẳng cấp cho không gian sử dụng. 

Nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu 

Cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu khi đóng mở là tình trạng phổ biến. Thế nhưng, có rất nhiều nguyên dân gây ra hiện tượng này. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do cửa kính phát ra tiếng ồn để khắc phục hiệu quả nhất. 

 • Cửa kính bị kêu do lắp không đúng vị trí: Cánh cửa lắp sai vị trí khiến cửa bị xệ và phát ra tiếng kêu khó chịu trong quá trình đóng mở.
 • Cửa bị kêu do bản lề rỉ: Cửa kính sử dụng lâu năm dẫn đến một số chi tiết như bản lề, ốc vít bị rỉ khiến cửa khó vận hành. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi đóng mở cửa. 
 • Bản lề bị khô cứng: Bản lề cửa không được bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến tình trạng khô dầu. Đây là lý do khiến cửa khó đóng mở và cửa bị kêu.
 • Cửa bị kêu do kẹt vật cản: Nếu có vật cản ở trong khe cửa hoặc dưới cánh cửa sẽ khiến quá trình đóng mở cửa khó khăn. Lúc này cửa sẽ phát ra tiếng ồn lớn. 

Nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu

Cửa kính cường lực bị kêu là do nhiều nguyên nhân

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị kêu

Cách khắc phục cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu khá đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và sau đó tìm phương pháp giải quyết phù hợp. 

Khắc phục cửa kính cường lực bị kêu

Cách khắc phục tình trạng cửa kính bị kêu

Tùy từng trường hợp, bạn có thể tự xử trí như sau:

 • Nếu cửa bị kêu do lắp sai vị trí, bạn nên kiểm tra lại bản lề và vặn ốc vít thật chắc chắn. 
 • Cửa bị kêu do bản lề bị rỉ sét thì cách khắc phục tốt nhất chính là thay bản lề mới. Nếu bạn không thể tự thay thế, hãy gọi đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xử lý kịp thời.
 • Bản lề bị khô cứng: Khắc phục lỗi hỏng này rất đơn giản, bạn chỉ cần tra dầu chuyên dụng vào bản lề để giảm sự ma sát.
 • Nếu cửa bị kêu do có vật cản thì cách tốt nhất chính là bạn tháo gỡ vật cản ra để cửa vận hành êm hơn. 

Đối với các lỗi dễ khắc phục như bảo dưỡng hoặc tháo gỡ vật cản thì bạn có thể tự xử lý. Tuy nhiên, nếu cần thay thế phụ kiện cho cửa thì bạn nên tìm đến thợ sửa chữa để tiến hành sửa cửa kính cường lực nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Điều này giúp cửa được lắp đặt chính xác và an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng cửa kính cường lực

Khi sử dụng cửa kính cường lực, ngoài tình trạng cửa bị kêu thì có rất nhiều lỗi hỏng gây bất tiện. Sau đây là một số lỗi hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng cửa kính cường lực.

Lỗi cửa kính cường lực không thể đóng mở 

 • Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa kính cường lực không thể đóng mở. Tiêu biểu là do khô dầu hoặc tắc nghẹt dầu, quá trình lắp đặt sai cách hoặc ốc điều chỉnh bị vặn quá chặt. 
 • Cách khắc phục: Bạn thực hiện tra dầu hoặc dùng tua vít vặn ốc lỏng hơn. 

Cửa kính cường lực không thể đóng mở

Cửa kính cường lực không thể đóng hoặc mở

Lỗi cửa kính cường lực đóng mở sai vị trí

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân dẫn đến cửa kính đóng mở sai vị trí có thể là do khi bạn đóng mở cửa quá mạnh tay, cửa bị đẩy tối đa góc mở. Dẫn đến tấm chắn ruột bản lề bị vênh hoặc gãy. 
 • Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành thay ruột bản lề mới cho cửa kính và đặc biệt nên chú ý mở cửa với góc rộng vừa phải.

Cửa kính cường lực đóng mở sai vị trí

Cửa kính cường lực đóng mở không đúng vị trí

Với hai lỗi trên đây thì các bạn sẽ cần phải khắc phục bản lề cửa kính. Nếu không thể tự khắc phục được thì hãy dùng dịch vụ sửa bản lề cửa kính của Cửa Kính Toàn Thắng để được các nhân viên kỹ thuật chuyên sửa khoá cửa kính cường lực hỗ trợ ngay lập tức.

Lỗi cửa kính bị xệ sát nền nhà

 • Nguyên nhân: Cửa kính cường lực bị xệ sát nền nhà có thể là do lắp đặt thiếu kỹ thuật, các con ốc à bản lề vặn không chặt. Hoặc nguyên nhân do quá trình sử dụng đóng mở cửa quá mạnh, không thường xuyên kiểm tra.
 • Cách khắc phục: Sử dụng vật mềm chèn dưới cánh cửa ngăn không cho cửa rụng. Nếu bản lề lệch bạn cố định lại ốc vít trên bản lề bằng cách tháo vít và tháo nắp bản lề ra và sử dụng tua vít để điều chỉnh.  

Đọc thêm tại: Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực bị xệ

Trên đây là thông tin về nguyên nhân cửa kính cường lực bị kêu và cách khắc phục hiệu quả. Nếu cửa kính bạn đang gặp trục trặc, hãy truy cập vào trang web https://cuakinh.vn/ để có thêm thông tin về cách sửa chữa tốt nhất. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *