So sánh cửa kính cường lực và cửa gỗ chính xác và chi tiết nhất

So sánh cửa kính cường lực và cửa gỗ là điều mà nhiều người để ý đến. Có nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn loại cửa nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn và vận dụng vào thực tiễn. Khi nào thì nên dùng cửa kính cường lực? Khi nào nên dùng cửa gỗ?

Cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực được làm từ chất liệu kính cường lực. Đây là loại kính được tôi luyện qua nhiệt độ rất cao và làm lạnh đột ngột. Nhờ vậy nó có độ bền chắc gấp nhiều lần so với kính thông thường.

Cửa kính cường lực hiện đại và tinh tế

Cửa kính cường lực hiện đại, tinh tế

Cửa kính cường lực là loại cửa hiện đại, được sử dụng nhiều ở thành phố. Độ phổ biến của nó ngày càng được tăng cao và ứng dụng linh hoạt vào nhiều không gian.

Cửa kính cường lực có độ bền cao, có tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh lau chùi,… Chúng cũng mang đến khả năng cách âm, đón sáng tốt nhất. Hơn nữa, giá thành của cửa cũng ngày càng rẻ do được sản xuất đại trà đặc biệt là so với các loại cửa gỗ tự nhiên như hiện nay.

Cửa gỗ

Cửa gỗ thì có loại cửa gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo. Tuy nhiên cửa kính cường lực vượt trội so với cửa gỗ nhân tạo trong nhiều mặt. Vì thế trong bài viết này, chúng ta so sánh cửa kính cường lực và cửa gỗ tự nhiên.

Cửa được làm từ gỗ tự nhiên là kiểu cửa truyền thống của người Việt Nam. Ngày xưa nhiều người còn làm cửa từ nhiều loại gỗ rất quý hiếm. Do đó giá thành của chúng khá cao.

Hiện nay thì gỗ quý đang ngày càng ít nên số lượng cửa gỗ cũng không còn nhiều nữa. Cửa gỗ cũng có nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời, đáp ứng đủ nhu cầu người dùng.

Cửa gỗ truyền thống sang trọng và đẳng cấp

Cửa gỗ truyền thống, sang trọng, đẳng cấp

So sánh chi tiết 2 loại cửa kính cường lực và cửa gỗ

Sau đây, chúng ta sẽ so sánh cửa kính cường lực và cửa gỗ chi tiết, đầy đủ nhất. Tất cả những khía cạnh như độ bền, thẩm mỹ, giá thành hay phong thủy đều được đề cập. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi để có được sự lựa chọn tốt nhất vừa hiệu quả, thẩm mỹ lại tiết kiệm tối ưu.

Khả năng cách âm, cách nhiệt, kín khít

Cửa kính cường lực có khả năng cách âm, cách nhiệt và kín khít cao hơn cửa gỗ. Vì hệ cửa bằng gỗ luôn có khoảng hở nhất định để đảm bảo cho sự giãn nở của vật liệu.

Đối với cửa kính cường lực, hệ gioăng đóng vai trò rất quan trọng cho sự kít khít này. Hơn nữa, âm thanh xuyên qua gỗ sẽ tốt hơn so với xuyên qua kính cường lực. Điều này cũng còn phụ thuộc vào độ dày mỏng của 2 chất liệu.

Cửa kính cường lực cách âm cách nhiệt vượt trội

Ưu điểm vượt trội là cách âm, cách nhiệt, chống bụi và lấy ánh sáng tự nhiên

Độ bền

Cửa kính cường lực có độ bền tương đương với gỗ tự nhiên. Tuy vậy thì độ bền của cửa gỗ lại phụ thuộc vào từng loại gỗ nhất định. Nếu như gỗ quý hiếm thì tuổi thọ của nó vô cùng cao, có thể kéo dài đến hàng trăm năm.

Vấn đề là ngày nay gỗ quý không còn nữa, đa số cửa gỗ tự nhiên làm tư các loại thông thường. Như vậy, về vấn đề độ bền thì cửa kính và cửa gỗ được cho là tương đương nhau.

Giá trị thẩm mỹ

Về giá trị thẩm mỹ, có thể nói là “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”. Cửa kính sáng sủa, thoáng rộng, hiện đại, tinh tế. Cửa gỗ sang trọng, đẳng cấp và truyền thống.

Cửa gỗ kính cường lực

Chọn cửa gỗ hay cửa kính còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố – Cửa gỗ kết hợp kính cường lực

Tùy vào thị hiếu của từng người dùng mà họ sẽ quyết định loại cửa nào đẹp hơn. Tuy nhiên người Việt Nam đa phần có thiên hướng cho rằng cửa gỗ đẹp. Vì đó là tư tưởng ảnh hưởng bởi văn hóa xã hội từ xưa đến nay.

Ngoài ra thì tùy vào không gian đặt cửa mà vẻ đẹp của nó được tôn lên hay mai một đi. Không gian với kiến trúc hiện đại đơn giản, diện tích nhỏ thì cửa kính là “nàng hậu”. Không gian biệt thự nguy nga và sang trọng thì cửa gỗ lại chiếm ưu thế hơn.

Khả năng lấy ánh sáng tự nhiên

Về khả năng lấy ánh sáng tự nhiên thì rõ ràng chúng ta có thể thấy đây chính là ưu điểm vượt trội của cửa kính cường lực so với cửa gỗ. Căn nhà nào ứng dụng nhiều kính cường lực trong thiết kế thì không gian sống tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cửa kính cường lực giúp lấy ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên với cửa kính cường lực

Về giá thành

Về giá thành, cửa gỗ có giá rất cao và còn tùy thuộc vào từng loại gỗ. Giá một bộ cửa có thể dao động từ 10 triệu đến mấy trăm triệu.

Còn cửa cường lực thì nó cũng có giá tương đối cao. Tùy thuộc vào độ dày của kính và chất liệu phụ kiện mà giá cả có sự chênh lệch đáng kể.

Về phong thủy

Về phong thủy, cửa gỗ là hành Mộc nên chỉ hợp với mệnh Mộc, Thủy, Hỏa. Người có mệnh Thổ và Kim không hợp với cửa gỗ.

Còn cửa kính cường lực thì lại không nằm trong ngũ hành, tất cả mọi người đều có thể sử dụng. Như vậy, xét về phong thủy thì cửa kính chiếm ưu thế về số người có thể sử dụng.

Cửa kính cường lực hiện đại

Cửa kính cường lực hiện đại, tiết kiệm không gian

Tóm lại, qua bài so sánh cửa kính cường lực và cửa gỗ, các bạn đã có thể hiểu hơn và có những lựa chọn ban đầu cho ngôi nhà của mình. Cửa gỗ hay cửa cường lực đều có những thế mạnh riêng của nó. Mỗi loại cửa cũng phù hợp với không gian, kiến trúc và đối tượng khác nhau.

Vì vậy, chúng ta không thể nói rằng cửa nào tốt hơn cửa nào. Cửa Kính Toàn Thắng đơn vị thiết kế và thi công các loại cửa kính cường lực với nhiều năm trong nghề, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, có độ bền cao, phù hợp với từng loại không gian kiến trúc hiện đại và sang trọng.

Để được tư vấn rõ hơn về các loại cửa cũng như được giải đáp những thắc mắc về cửa kính, kính cường lực, không gian kiến trúc nào phù hợp với loại cửa nào xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CỬA KÍNH TOÀN THẮNG

Tư vấn miễn phí

Địa chỉ : Số 35 ngõ 278 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Chuyên Thi Công Lắp Đặt Cửa Kính – Vách Kính Ngăn Phòng – Phòng Tắm Kính – Kính Màu ốp Bếp

 Tel: 0915 475 8880982 897 258

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *