Cửa kính cường lực có dễ vỡ không khi lắp đặt vào các công trình?

Cửa kính cường lực có dễ vỡ không là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của con người khi lắp đặt trong các công trình. Vậy với khả năng chống va chạm và chịu nhiệt tốt, kính cường lực có dễ bị bể vỡ khi có người đập kính hay không? Chúng có đảm bảo an ninh tốt cho người dùng khi có trộm muốn đột nhập vào nhà không?

cửa kính cường lực có dễ vỡ không

Tác động lực lên cửa kính cường lực nó có dễ bị vỡ không?

Kính cường lực là loại kính như thế nào? 

Để biết được cửa kính cường lực có dễ bị bể vỡ khi xảy ra va chạm hay không thì bạn cần hiểu rõ về sản phẩm. Cửa kính cường lực là loại cửa sử dụng vật liệu thi công một phần hoặc hoàn toàn từ kính cường lực

Loại kính này có những đặc điểm ưu việt hơn so với những loại kính thông thường nhờ được tôi luyện trong môi trường có nhiệt độ cao từ  500 – 700 độ C sau đó sẽ được đưa vào làm nguội nhanh chóng bằng khí. Chính nhờ cách sản xuất đặc biệt này mà chúng được đánh giá cao về khả năng chịu lực, độ bền.

Chính vì vậy, kính cường lực có độ dày và độ cứng cao hơn, sức chịu đựng va chạm cũng tốt hơn 4-5 lần so với kính thông thường. Bên cạnh đó, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nên kính cường lực có độ an toàn cao hơn khi được ứng dụng trong các công trình. 

Cửa kính cường lực có dễ vỡ không khi bị va chạm mạnh? 

Mặc dù khả năng chịu lực tốt hơn so với kính thông thường nhưng kính cường lực có thật sự an toàn cho người dùng? Khi chúng bị va chạm mạnh, bị dùng búa gõ, cắt phá thì nó có dễ vỡ hay không?  Đây là những câu hỏi thắc mắc của người dùng khi có ý định lựa chọn dòng sản phẩm này cho công trình của mình.

cửa kính cường lực có an toàn không

Cửa kính cường lực có thật sự an toàn cho người dùng hay không?

Kính cường lực được đánh giá là rất khó bị bể vỡ khi bị va chạm, kể cả khi bạn đập mạnh trực tiếp vào bề mặt của kính. Tuy nhiên cửa kính cường lực vẫn sẽ bị vỡ nếu bạn tác động một lực đủ lớn hoặc tác động vào các góc cạnh nơi yếu điểm của cửa kính. 

Khi kính bị bể vỡ, chúng sẽ trở thành những mảnh vụn nhỏ và tròn, độ sát thương không cao như kính thông thường. Từ đó đảm bảo an toàn tốt hơn cho người dùng khi lắp đặt cửa kính cường lực. 

Chính vì những lý do trên, các tin đồn cửa kính cường lực không bị vỡ dù dùng búa đập hay bao không bể vỡ của các đơn vị là những thông tin hoàn toàn không chính xác. Việc bảo vệ an ninh cho các công trình của cửa kính cường lực chỉ mang tính chất tương đối nên bạn cần lưu ý. 

Tuy nhiên, cửa kính cường lực có khả năng chịu tác động tốt, tính thẩm mỹ cao và cách âm hiệu quả vẫn là một lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn. Hơn nữa, khi lắp đặt kèm với cửa cuốn thì cửa kính sẽ vừa đảm bảo an toàn vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

cửa kính cường lực ngân hàng

Có nên lắp đặt cửa kính cường lực cho các công trình quan trọng hay không?

Đọc thêm: Cửa kính cường lực có an toàn không?

Làm thế nào để cửa kính cường lực có khả năng chịu tác động tốt hơn? 

Dù không thể đảm bảo cửa kính cường lực không bị bể vỡ khi có lực tác động mạnh nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng độ bền cho sản phẩm nhờ lưu ý những yếu tố sau đây: 

Lựa chọn phụ kiện đồng bộ để lắp cửa kính cường lực 

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc lựa chọn phụ kiện đồng bộ chất lượng đi kèm cửa kính cường lực khi lắp đặt sẽ giúp tăng độ bền cho sản phẩm. Mỗi phụ kiện của các thương hiệu khác nhau sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với từng loại cửa kính. Bạn có thể tham khảo từ các chuyên gia và nhân viên cửa hàng để đưa ra lựa chọn sao cho thích hợp nhất, đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng.

Kỹ thuật lắp đặt phải đáp ứng tiêu chuẩn 

Việc lắp đặt cửa kính cường lực và các phụ kiện phải được tính toán tỉ mỉ để mang đến hiệu quả tốt nhất. Do vậy, để đảm bảo chất lượng bạn cần lựa chọn những đơn vị có kỹ thuật lắp đặt được đánh giá cao, nhân viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm. 

Thường xuyên bảo trì cửa kính cường lực 

Bất cứ sản phẩm nào đều sẽ bị hư hỏng nhanh chóng nếu bạn không thường xuyên tiến hành bảo trì. Do vậy, để đảm bảo cửa kính cường lực hoạt động tốt, có độ bền cao và khả năng chịu lực hiệu quả, hãy thường xuyên tiến hành bảo trì. 

Mua cửa kính cường lực ở những nơi uy tín trên thị trường

Đảm bảo chất lượng là điều quan trọng nhất để cửa kính cường lực có độ bền cao nhất. Lựa chọn những đơn vị uy tín để mua sản phẩm sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng, giá cả kính cường lực. 

Cửa kính cường lực Toàn Thắng

Toàn Thắng – Đơn vị cung cấp, thi công, lắp đặt cửa kính cường lực uy tín

Như vậy, hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác cho vấn đề cửa kính cường lực có dễ vỡ không qua những thông tin trên. Nếu bạn đang cần mua kính cường lực và các phụ kiện đi kèm để lắp đặt cửa kính, đừng quên liên hệ CỬA KÍNH TOÀN THẮNG để được phục vụ tốt nhất khi có nhu cầu làm cửa kính cường lực.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *